Pallet là gì? Tổng hợp các loại Pallet và kệ để Pallet trong kho

Trong vận chuyển hàng hóa, bạn đã nghe qua từ Pallet và các loại kệ pallet. Vậy Pallet là gì? Cách sử dụng Pallet hiệu quả trong kho hàng như thế nào? Tất cả sẽ được phân tích chi tiết qua bài viết này để bạn hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản.

1. Pallet là gì? Tại sao cần dùng pallet kê hàng trong kho?

Pallet được hiểu là tấm kê hàng, là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa, sử dụng chung với kệ kho hàng để lưu trữ hoặc nâng lên bởi xe nâng tay, xe nâng máy hay các thiết bị vận chuyển khác.

pallet là gì

Tại sao cần dùng pallet trong kho hàng? Trong kho hàng công nghiệp lớn, Pallet đựng hàng có vai trò cực kỳ quan trọng, được sử dụng nhằm mục đích kê hàng hóa trên kệ kho hàng chuyên nghiệp hơn. Nhờ có Pallet mà việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn. Hầu hết khi sử dụng pallet này đều có những lợi ích sau:

  • Hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị vỡ hoặc hỏng hóc
  • Hàng hóa được bảo quản cách mặt đất nên chống ẩm mốc 
  • Có thể di chuyển số lượng lớn hàng hóa trong một lần (cả pallet)
  • Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc container an toàn, nhanh gọn
  • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản khoa học và cơ giới hóa

2. Các loại pallet để hàng hiện nay

Bạn đã hiểu Pallet là gì, vậy Pallet được cũng được phân ra nhiều loại, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào hàng hóa trong kho cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn các loại Pallet phù hợp. Hiện nay, Pallet đựng hàng chất liệu nhựa hầu như được sử dụng nhiều và phổ biến.

2.1 Loại Pallet nhựa

Đây là loại Pallet chất hàng được đúc từ chất liệu nhựa cứng, có độ bền cao, khả năng chịu được các tác động của thời tiết bên ngoài như mưa nắng, không bị ẩm mốc. Pallet nhựa phù hợp sử dụng với những loại hàng hóa phải lưu trữ lâu dài trong kho lâu dài hoặc những mặt hàng ở ngoài trời. 

pallet nhựa

Pallet nhựa

Hiện nay, giá thành của loại Pallet nhựa khá cao và khó sản xuất theo đơn hàng quy mô nhỏ. Pallet nhựa cứng thường được sử dụng là kệ, khay kê cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch,… Trong tương lai sẽ dần thay thế các loại pallet chất liệu gỗ, giấy, kim loại truyền thống. 

>>> Xem thêmCác mẫu kệ để pallet nhựa tốt nhất hiện nay

2.2 Loại Pallet gỗ

Đây là dòng Pallet được sử dụng phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng. Khả năng chịu lực của Pallet này cùng khá tốt, kết cấu chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ. Do đó, hiện nay trong các nhà kho của công ty, doanh nghiệp thông thường sử dụng loại Pallet đựng hàng này, nhất là cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

2.3 Loại Pallet sắt

Chất liệu Pallet sắt hiện nay được sử dụng khá hạn chế, giá thành cao. Thông thường loại Pallet này được áp dụng cho những loại hàng hóa có trọng tải cực nặng như đá, sắt thép hoặc gach,…

pallet sắt

2.4 Loại Pallet giấy

Chất liệu để làm nên loại Pallet kê hàng hóa này là loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao. Hiện nay, loại Pallet này có giá thành cao nhất so với những loại khác cùng kích thước Pallet.

Loại Pallet này thích hợp với những mặt hàng hóa có giá trị rất cao, yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet. 

CÔNG TY TNHH XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI THIÊN PHONG:
 - Địa Chỉ : Liên châu - Thanh Oai - Hà Nội
 - Hotline : 0523 038 428
 - Email : nhuathienphong@gmail.com
 - Wedside : thienphongplastic.com