BĂNG ĐÍNH ĐỤC TẠI THIÊN PHONG

Băng dính đục, băng keo đục là một trong những loại băng dính được sử dụng và ứng dụng vô cùng rộng rãi hiện nay, chỉ sau băng dính trong. Băng keo Vật Liệu đóng gói 2T luôn được thị trường, các doanh nghiệp công ty, cửa hàng đánh giá chất lượng và giá thành tốt nhất.

1. Tổng quan về Băng dính đục

a. Băng dính đục là gì?

Trước hết, ta cần hiểu băng dính là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống chúng ta, hơn nữa nó còn là công cụ quan trọng trong công nghiệp bao bì và đóng gói.

băng dính đục công cụ quan trọng trong công nghiệp bao bì và đóng gói

Băng dính đục công cụ quan trọng trong công nghiệp bao bì và đóng gói

Băng keo đục là một trong những loại băng dính thông dụng, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả các loại băng dính khác như bền bỉ, khó rách, khả năng dính chắc chắn, đặc biệt còn có thể tái sử dụng. Vì thế mà Băng dính đục hiện đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Điều này cũng khiến xu hướng sản xuất băng keo đục đẩy mạnh hơn, với kích thước, mẫu mã... đa dạng và phong phú hơn.

b. Cấu tạo Băng dính đục

Tìm hiểu kĩ hơn, ta biết Băng dính đục là loại băng keo dính có 1 mặt là bề mặt được phủ màu đục, gần giống như màu giấy bìa, đó là phần nền, để giữ chất dính bền bỉ và dễ dùng hơn. Thông thường, Băng keo đục có màu vàng đục rất đặc trưng.

Đặc điểm của băng dính đục

Loại băng keo này có đặc tính là mỏng nhẹ nhưng lại bám dính vô cùng tốt, chắc chắn trên bề mặt nhiều loại chất liệu khác nhau, vượt trội hơn nhiều loại băng keo khác.

Băng dính đục được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau

Băng dính đục được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau

Băng dính đục có một mặt là keo, một mặt là vật liệu nền không keo, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tránh bị dính keo. Mức độ dính của keo trong băng keo đục khá chắc chắn, bền bỉ, có thể giữ trong một thời gian dài. Đặc biệt, băng dính đục còn có đặc tính chống thấm nước rất tốt, bởi thế mà tính bền bỉ và ứng dụng cũng rộng hơn, hạn chế tình trạng bung, rách khi sử dụng ngoài môi trường.

Băng dính đục được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, thường đóng bán theo cuộn. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn mua được những loại băng dính đục có chiều rộng là bản nhỏ hay bản to tương ứng.

c. Công dụng, chức năng của Băng dính đục

Nhờ những ưu điểm, đặc tính nổi bật kể trên mà loại băng dính đục này hiện được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể thấy chúng trong công việc văn phòng, trong đóng gói sản phẩm, hàng hóa, cho tới công việc cuộc sống sinh hoạt đời thường bởi chúng rất hữu dụng trong yêu cầu dán đồ vật.

Đặc biệt, trong công nghiệp đóng gói và chuyển phát, người ta thường dán băng keo đục lên phần bao bì, nắp của thùng hay các đường gờ trên hộp đựng hàng hóa, sản phẩm để cố định chắc chắn, bảo vệ chất lượng và nguyên vẹn của sản phẩm tốt hơn.

băng dính đục này hiện được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Băng dính đục hiện được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Dù có màu đục song bề mặt của băng dính đục khi dán lên vật lại khá nhẵn, trơn và không bị cộm, vì thế không làm mất đi tính thẩm mỹ của vật dụng sản phẩm.

d. Phân loại Băng dính đục

Băng dính đục được phân loại chủ yếu theo kích thước cuộn, cụ thể là theo chiều dài và bề rộng.

Phân loại băng dính đục theo bề rộng

Tùy theo kích thước hàng hóa, yêu cầu đóng gói mà bề rộng của băng dính đục cũng được thiết kế đa dạng, khác nhau từ nhỏ đến lớn như: 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 3cm, 4.7cm, 6cm...

Đây là kích thước bề rộng thực mà bạn có thể đo ở 1 cuộn băng keo, cũng đồng thời quyết định đến giá thành sản phẩm.

Phân loại băng dính đục theo chiều dài

Theo chiều dài, băng dính đục có nhiều loại, với chiều dài từ 40Ya, 60Ya, 80Ya, 100Ya, 200Ya, 300Ya...

Chiều dài ở đây tính là chiều dài tổng cộng của cuộn băng dính đục nếu kéo ra sử dụng hết, dĩ nhiên hiếm có công ty, khách hàng nào có thể đo chính xác chiều dài nhà sản xuất đưa ra có đúng hay không. Vậy nên khi mua nên lưu ý mua ở đơn vị cung cấp uy tín, đồng thời cẩn thận khi đơn vị chiều dài chủ yếu là đơn vị Ya khá lạ chứ không phải cm, m như thông thường.

3. Lưu ý khi mua băng dính đục

Hầu hết những đơn vị kinh doanh, bán hàng lớn nhỏ đều có nhu cầu đóng gói hàng hóa, sản phẩm và đều cần đến lượng băng dính đục dán thùng không hề nhỏ. Do đó, cẩn thận trong lựa chọn và mua băng dính đục sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ.

Nhắc đến mua băng dính đục sử dụng số lượng lớn, hẳn bạn đang có xu hướng chọn mua băng dính đục theo kg, nghĩ rằng như vậy sẽ rẻ hơn mua theo chiều dài. Vậy suy nghĩ này có đúng không?

Ta thấy, khi băng dính đục được bán theo kg với lõi có bán kính nhỏ và dày, phần băng dính sử dụng nhìn dày hơn, cảm giác sẽ sử dụng được nhiều hơn.

Ví dụ như cuộn băng dính đục 1kg nếu sử dụng lõi bé sẽ cần quấn số vòng nhiều hơn thì mới dày hơn, tuy vậy việc lõi dày hơn cũng đã phần nào ăn bớt khối lượng băng dính cuộn bên ngoài. Hơn nữa, độ dài cuộn 1kg thường không đạt 450 mét mà chỉ vào khoảng 420 mét.

Còn loại băng dính đục 1kg sử dụng lõi mỏng với đường kính lớn hơn thì đương nhiên là số vòng cuộn sẽ ít hơn, vì thế trông mỏng hơn. Thế nhưng khối lượng lõi giấy nhỏ nên cùng là 1 cuộn 1 kg nhưng loại lõi mỏng sẽ được lợi hơn, đủ độ dài 450 mét.

Như vậy, bạn cũng thấy việc mua băng dính đục theo cuộn cân số lượng lớn, không đơn giản như bạn nghĩ, không phải cứ cuộn nhiều vòng, chắc là bạn được lợi hơn, sử dụng được nhiều hơn.

Lưu ý khi mua băng dính đục

Lưu ý khi mua băng dính đục

Chưa kể rất nhiều đơn vị kinh doanh sản xuất băng dính đục còn lựa chọn loại chất lượng kém, lớp nền sử dụng có khối lượng lớn, pha tạp chất tăng khối lượng. Như vậy, họ bán băng dính đục theo kg sẽ rất lãi, khi mà màu sắc của băng dính đục khó quan sát thì việc pha trộn này càng đơn giản.

Do đó, bạn cũng cần quan sát chiều dày của lớp băng keo đục, có đều, mỏng hay không thế, đừng chỉ căn cứ vào kích thước của cuộn băng keo có lớn hay không, lõi to hay nhỏ nhé.

Nếu là người mua hàng thông minh, bạn nên sáng suốt hơn khi chọn mua băng dính đục:

Nếu mua băng dính đục theo Yard

Yard là đơn vị chiều dài tính cho cuộn băng keo, nghĩa là chiều dài tổng cộng của băng keo có thể sử dụng. Cuộn băng dính đục có chiều dài tùy theo ý muốn của bạn như: 60y, 100y, 200y, 300y, 450y… Hãy nhớ không phải cứ mua băng dính đục cuộn to sẽ rẻ hơn nhé, mà là mua số lượng càng nhiều giá càng rẻ.

Nếu mua băng dính đục theo Cân

Nếu mua băng dính đục theo kg, bạn cần kiểm tra hình ảnh thực tế của cuộn, xem xét lõi bản dày hay mỏng, chiều dài thực tế khoảng bao nhiêu mét, lõi có nặng không, chiều dày tấm băng keo thế nào…

 

CÔNG TY TNHH XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI THIÊN PHONG:
 - Địa Chỉ : Liên châu - Thanh Oai - Hà Nội
 - Hotline : 0523 038 428
 - Email : nhuathienphong@gmail.com
 - Wedside : thienphongplastic.com